การออกแบบโลโก้นั้น ไม่ใช่แค่ว่าจะต้องคำนึงถีงเพียงสีสันสดใส ความเหมาะสมต่างๆ จุดเด่น ความหมาย และความสวยงามเท่านั้น แต่สิ่งที่จำเป็นอีกอย่างก็คือ การใช้ศาสตร์ในเรื่องของฮวงจุ้ยเข้ามาเสริม เช่น การออกแบบ โลโก้ที่เกี่ยวกับรถยนต์ ควรจะหันหน้ารถยนต์ไปทางซ้ายหรือทางขวา หันหน้า หรือหันหลังเป็นต้น , การออกแบบร้านขายเสื้อผ้า ควรใช้เสื้อผ้าแบบไหนมาอยู่ในโลโก้ เช่นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล กางเกงขาสั้น กางเกงขายาว เป็นต้น


การออกแบบโลโก้นั้น ควรที่จะนำเอาศาสตร์ฮวงจุ้ยมาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบเพื่อให้เกิดมิติที่ดีความสบายใจของโอว์นเนอร์บิซิเนสส์ นั่นเอง โดยหลักของการออกแบบโลโก้ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นมีอยู่ 5 อย่างด้วยกัน คือ การหลบหลีก, การหักเห ,การปรับเป็นพวกเดียกวัน, การสลายออก, การต่อสู้ป้องกัน แต่ละอย่าง เป็นการเพิ่มความมีพลังให้กับโลโก้ของคุณ คุณสามารถเลือกการออกแบบตามหลักฮวงจ้ยเข้ามาผสมผสานในโลโก้ของคุณให้เกิดพลังขึ้นมาได้ เพื่อให้มีความสวยงามและนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สมมติว่าคุณต้องการออกแบบโลโก้แบรนด์เสื้อผ้าของคุณ ให้ดูน่าสนใจ และดูน่ารัก คุณก็ควรที่จะเลือกใช้โลโก้สี แดง ชมพู หรือส้ม เข้ามาผสมผสานกัน เพื่อให้ดูน่าสนใจ สดใส และน่ารัก โดยต้องมีเส้นสายต่างๆที่น่าสนใจภายในโลโก้ด้วย เท่านั้นยังพอ โลโก้แต่ละอย่างก็มีหลายแบบ เช่น แบบแบนๆไม่มีมิติ, แบบสองมิติ หรือสามมิติ, แบบการใช้ตัวอักษรอย่างเดียว, แบบการใช้รูปภาพต่างๆมาเป็นแบบโลโก้, แบบการใช้สัญลักษณ์เส้นสายต่างๆเข้ามาผสมผสานกันเป็นโลโก้, และแบบผสมผสาน มีทั้งหลายเฉดสี ทั้งการใช้สัญลักษณ์และตัวอักษรมารวมกัน โดยแต่ละแบบก็เน้นการใช้งานที่แตกต่างกัน การปรับแต่งและความเหมาะสมก็แตกต่างกัน รวมไปถึงความน่าสนใจก็จะแตกต่างกันด้วย