แปรงแต่งหน้าเป็นไอเท็มที่สำคัญสำหรับสาวๆเพื่อให้การแต่งหน้าออกมาอย่างสวยเป๊ะ ดังนั้นสาวๆจึงต้องใช้เป็นประจำทุกวันเพื่อให้การแต่งหน้าออกมาสวยอย่างสมบูรณ์แบบ แต่ข้อเสียของการใช้แปรงแต่งหน้าทุกวันโดยไม่นำมาทำความสะอาดก็คือ มีแบคทีเรียสะสมอยู่ในแปรงทำให้ผิวหน้าได้รับสิ่งสกปรกจนเป็นสาเหตุของสิวและผิวอักเสบ

ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

สาวๆหลายคนอาจเคยมีปัญหาดังนั้น เมื่อมีเวลาว่างในสัปดาห์หนึ่งก็ควรหาเวลานำแปรงแต่งหน้ามาทำความสะอาดบ้าง เพื่อให้แปรงสะอาด ลดการสะสมฝุ่นและเชื้อแบคทีเรีย เมื่อนำมาใช้กับผิวหน้าก็จะทำให้ผิวอักเสบและอาจเกิดสิวได้ ซึ่งวิธีการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากและใช้เวลานาน ดังนั้นมาเรียนรู้วิธีการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้ากันดีกว่า

ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

make up , beauty woman face, brushes, portrait of attractive young caucasian girl brunette , close up , isolated on white , studio shot , head and shoulders, looking at camera, eyes, lips

ความสำคัญของการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

ผิวหน้าเป็นผิวส่วนที่อ่อนบางที่สาวๆต้องให้การดูแลเป็นอย่างดี ดังนั้นผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่สัมผัสกับผิวหน้าจึงต้องมีความสะอาดและอ่อนโยน และแปรงแต่งหน้าก็เป็นไอเท็มที่ต้องสัมผัสกับผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นความสะอาดของแปรงแต่งหน้าจึงมีความสำคัญที่ช่วยลดแบคทีเรียและฝุ่นรวมถึงคราบเครื่องสำอางที่เต็มไปด้วยน้ำมันที่ทำให้ผิวหน้าต้องสัมผัสกับเชื้อโรคและเป็นสาเหตุของสิวได้

วิธีการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

วิธีง่ายๆในการทำความสะอาดแปรงโดยใช้ผลิตภัณฑ์ง่ายๆที่สามารถหาได้ในบ้าน ดังต่อไปนี้

ส่วนผสมในการทำความสะอาดแปรง

น้ำอุ่น,สบู่เด็กหรือสบู่เหลวสูตรอ่อนโยน ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์,ทิชชูเนื้อหนานุ่ม และผ้าขนหนูที่สามารถซับน้ำได้ดี

ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

วิธีการทำความสะอาด

    1. นำแปรงไปล้างในน้ำก๊อกที่เปิดให้ไหลผ่านแบบเบาๆ เพื่อชะล้างฝุ่นและคราบแป้งที่ติดอยู่กับแปรงออกบางส่วน หากเป็นแปรงที่ใช้กับเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน อาจใช้ทิชชูเช็ดที่แปรงเพื่อให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่หลุดออกส่วนหนึ่งก่อน เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

    1. ผสมน้ำอุ่นลงในชาม จากนั้นเทแชมพูเด็กหรือสบู่เหลวสูตรอ่อนโยนลงไปผสมในน้ำอุ่น จากนั้นจุ่มแปรงลงไปในน้ำยาแล้วนำมาถูบนฝ่ามือ หากแปรงไม่ได้ล้างมาเป็นเวลานานจะสังเกตเห็นฟองน้ำสบู่เป็นสีๆของเครื่องสำอางที่ละลายออกมา ดังนั้น อาจล้างด้วยน้ำอุ่นออกในครั้งแรกก่อน จากนั้นจึงจุ่มในน้ำสบู่อีกครั้ง จากนั้นนำมาถูหรือขยี้บนฝ่ามืออีกครั้งจนสะอาดดี แล้วล้างน้ำอุ่นให้หมดฟองสบู่

ขั้นตอนง่ายๆในการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

  1. ซับแปรงด้วยทิชชูเนื้อหนา หรือผ้าขนหนูที่สามารถซึมซับน้ำได้ดี จากนั้นนำไปวางผึ่งให้แห้งในที่ร่ม

เพียงขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนเหล่านี้ แปรงแต่งหน้าของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่ ใช้แต่งหน้าได้อย่างมั่นใจและมีความปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดสิวและผิวอักเสบ อย่าลืมว่าถึงแม้จะทำความสะอาดแปรงได้เหมือนใหม่แล้ว ก็ควรจะเก็บรักษาให้ดีเช่นกัน เมื่อต้องพกแปรงไปไหนมาไหน ก็ควรจะใส่กระเป๋าเครื่องสำอาง หรือหาฝาครอบ แล้วค่อยใส่ใน กระเป๋าถือ อีกทีเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกค่ะ

 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก

www.zarola.co.th

www.bustle.com

www.womanouk.com

www.blog.tokopedia.com

www.elle.vn